Ưu đãi
10 món Dim Sum kinh điển của ẩm thực Trung Hoa – P1
Sở hữu phong vị ẩm thực đa dạng, tinh tế, Dim Sum là món quà tuyệt vời mà Trung Quốc ban tặng cho nền ẩm thực thế giới.
Há cảo tôm hấp
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và bề ngoài đẹp mắt, há cảo tôm có thể coi là tinh túy đặc sắc nhất của ẩm thực Quảng Đông. Màu hồng nhạt của tôm nấp sau lớp bột đục mờ trông rất bắt mắt và ngon miệng.
Xíu mại
Xuất hiện từ thời nhà Nguyên cách đây khoảng 800 năm, xíu mại là dimsum truyền thống của người Hoa. Món ăn này được yêu thích khắp Trung Quốc, có nhiều biến thể, nhưng nổi bật nhất phải kể đến xíu mại Quảng Đông, với lớp vỏ bọc màu vàng tươi có thêm thịt cá màu cam hoặc trứng cua. Nhân xíu mại thông thường làm bằng thịt heo hoặc tôm, đôi khi là các loại nấm; thướng được dùng kèm với nước tương hoặc dầu ớt.
Bánh bao xá xíu
Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi lớp bột mềm mại, nhẹ nhàng và mịn hơn. Người ta hấp bánh bao để bên trên một lớp bột trắng ngần, lộ phần nhân thịt lợn bốc khói ngọt ngào đầy khiêu khích. Có loại bánh bao xá xíu nướng, nhưng ngon nhất vẫn là bánh hấp nóng hổi truyền thống.
Bánh cuốn
Bánh được tráng mỏng từ hỗn hợp bột gạo pha với bột mì, lớp nhân bên trong thường là tôm, xá xíu hoặc thịt bò. Đây là món ăn đường phố khá nổi tiếng ở Hong Kong, được nhiều người ưa thích vì nó dễ ăn, tan ngay trong miệng.
Bánh bao sữa trứng
Bẻ đôi cái bánh, lớp nhân màu vàng sữa sệt sệt chảy ra trông rất ngon miệng, đó là điểm hấp dẫn của món bánh bao sữa trứng. Bí quyết để có được lớp nhân bánh như thế là dựa vào độ dày cửa lớp bột bên ngoài và thời gian hấp bánh.